Logo

Những câu nói về cafe hay nhất đáng để chúng ta cùng suy ngẫm

Câu chuyện cà phê

Câu chuyện cà phê

Những câu nói về cafe hay nhất đáng để chúng ta cùng suy ngẫm

Ngày đăng : 30/11/2020 - 10:54 AM

Đối với nhiều người cà phê không còn là một thức uống thông thường, cà phê còn là một phong cách, một thói quen hay là một nơi mở ra những chiêm nghiệm về cuộc sống giữa những nhộn nhịp xô bồ. Hãy cùng chúng tôi xem những câu danh ngôn về tình yêu, về cuộc sống hay và đáng để suy ngẫm.

 

Những câu nói về cafe hay nhất

 

 

1. Coffee is good for talent, but genius wants prayer.

Cà phê tốt cho tài năng, nhưng thiên tài cần lời cầu nguyện.

- Ralph Waldo Emerson -

 

2, Một ly cà phê ngon là phải vừa ngọt vừa đắng. Một tình yêu lý tưởng là một tình yêu vừa ngọt ngào, vừa đắng cay.

Khuyết danh

 

3, Cà phê không chỉ là một loại đồ uống; nó là thứ gì đó đang xảy ra. Không phải mốt thời thượng, mà giống như một sự kiện, một nơi để đến, nhưng không giống như một địa điểm, mà giống như nơi nào đó bên trong bản thân. Nó cho bạn thời gian, nhưng không phải thực sự là giờ và phút, mà một cơ hội để làm chính mình, và uống cốc thứ hai.

Coffee is a lot more than just a drink; it’s something happening. Not as in hip, but like an event, a place to be, but not like a location, but like somewhere within yourself. It gives you time, but not actual hours or minutes, but a chance to be, like be yourself, and have a second cup.
Gertrude Stein

 

4, Mỗi giọt cà phê rơi, thời gian như ngừng hẳn lại.

Khuyết danh

 

5, Đàn ông rất giống cà phê, bởi nếu là loại ngon sẽ làm bạn mất ngủ.

Khuyết danh

 

6, Tôi nên tự sát, hay nên uống một cốc cà phê?

– Should I kill myself, or have a cup of coffee?

Albert Camus

 

7, Nhiều người, không chịu được vị đắng của cà phê nên thường bỏ đường hoặc sữa cho bớt đắng. Tôi không cho đường hay sữa vào cà phê bởi tôi biết: phải nếm trải qua cay đắng mới cảm nhận được ngọt ngào đến lịm người. Cho dù vẫn tiếp tục phải uống cà phê đắng nhưng tôi vẫn không nản lòng vì dư vị ngọt ngào của nó.

Bunny

 

8, Trong màu đen của cà phê tinh ý sẽ thấy được nét sóng sánh của màu nâu đỏ, sau vị đắng ngắm lòng là dư vị ngòn ngọt lạ kì của vị hương. Nhìn đời qua lăng kính phân kì sẽ thấy ngỡ ngàng sự hòa quyện của một tập hợp bao nhiêu là màu sắc, thoang thoảng trong kí ức bao trùm cả không gian những mùi vị của yêu thương.

Khuyết danh

 

9, Cà phê thì phải đen như địa ngục, đắng như tử thần và ngọt ngào tựa tình yêu…

Khuyết danh

 

10, Đen tối như ác quỷ, nóng bỏng như địa ngục, trong lành như thiên thần, ngọt ngào như tình yêu.

Black as the devil, hot as hell, pure as an angel, sweet as love.

Charles Maurice de Talleyrand

 

11, Cà phê không sặc sỡ để gây sự chú ý, không ngọt ngào để “xu nịnh cảm xúc”, mà nó tồn tại để mang lại cho chúng ta một kho tàng cần khám phá, một người dẫn lối để đi đến sự thanh tịnh.

Cà phê

 

12, Cà phê đen, cà phê đắng… cà phê trong mắt nhiều người vẫn còn đó gợi lên nét hoài nghi về sự quyến rũ, và mối phân vân tự vấn sức hút mãnh liệt ấy có được từ nơi nao. Cuộc đời cũng là màu đen điểm thêm bao nhiêu là vị chua chát mặn đắng đến tê tái cõi lòng… thử hỏi tìm đâu màu hồng như bao người vẫn nghĩ và vị ngọt ngào biết nơi nào mới tìm được chút dư hương.

Khuyết danh

 

13, Tôi đo cuộc đời mình bằng những thìa cà phê.

– I have measured out my life with coffee spoons.

T. S. Eliot

 

14, Một tách cà phê uống vào buổi sáng mang lại sự hưng phấn tuyệt vời mà không một tách cà phê nào khác dù là buổi chiều hay buổi tối có thể tạo ra được.

– The morning cup of coffee has an exhilaration about it which the cheering influence of the afternoon or evening cup of tea cannot be expected to reproduce.

Oliver Wendell Holmes Sr.

 

15, Cà phê đã trở thành một món ngon dành cho tâm hồn mỗi người, người tìm đến cà phê khi có những tâm sự, trăn trở, người tìm đến cà phê như tìm một nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc, người tìm đến cà phê đơn giản như một cách thưởng thức cuộc sống!

Khuyết danh

 

16, Cà phê không hỏi những câu hỏi ngu ngốc. Cà phê hiểu ta.

– Coffee doesn’t ask silly questions. Coffee understands.

Khuyết danh

 

17, Chừng nào vẫn còn cà phê trên thế giới, sao có thể quá tệ được chứ?

– As long as there was coffee in the world, how bad could things be?

Cassandra Clare

 

18, “Cô muốn gì?”

“Chỉ cà phê mà thôi. Cà phê đen – như linh hồn tôi.”

– “What do you want?”

“Just coffee. Black – like my soul.”

Cassandra Clare

 

19, Đen như đêm, ngọt như tội lỗi.

– Black as night, sweet as sin.

Neil Gaiman

 

20, Thậm chí cà phê tồi cũng còn tốt hơn là không có cà phê.

– Even bad coffee is better than no coffee at all.

David Lynch

 

21, Phiêu lưu trong đời là tốt; sự nhất quán trong cà phê còn tốt hơn.

– Adventure in life is good; consistency in coffee even better.

Justina Chen

 

22, Tôi tin rằng con người làm được nhiều chuyện, không phải bởi vì chúng ta thông minh, mà bởi vì chúng ta có ngón tay để pha cà phê.

– I believe humans get a lot done, not because we’re smart, but because we have thumbs so we can make coffee.

Flash Rosenberg

 

23, Cuộc đời của chúng ta cũng như 1 tách cà phê. Nhưng đôi khi vì quá chạy theo những cái tách mà chúng ta bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cà phê.

Khuyết danh

 

24, Cà phê là thứ tốt nhất để giội lên bình minh.

– Coffee is the best thing to douse the sunrise with.

Drew Sirtors

 

25, Với đủ cà phê, tôi cảm thấy như mọi chuyện đều có thể. Có nhiều chuyện rất có thể sẽ không thành, nhưng chúng khả thi.

– With enough coffee I feel as though all things are possible. Many of them are highly unlikely, but they are possible.

Nanea Hoffmann

 

26, Chúng ta muốn làm nhiều chuyện; chúng ta không sung sức lắm. Chúng ta không có giấc ngủ ngon. Chúng ta hơi rầu rĩ. Cà phê giải quyết tất cả những rắc rối đó trong một tách ngon lành.

– We want to do a lot of stuff; we’re not in great shape. We didn’t get a good night’s sleep. We’re a little depressed. Coffee solves all these problems in one delightful little cup.

Jerry Seinfeld

 

27, “Mỗi buổi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị!”

Napoleon

 

28, Có người nói: “Cà phê không phải là thú thanh thản như trà, càng không mạnh mẽ bạo liệt như rượu. Người thưởng thức nhẹ nhàng cho rằng cà phê là gạch nối giữa niềm vui và nỗi buồn. Với ai đang muộn phiền, cà phê càng day dứt như một bản nhạc có nhiều dấu lặng. Còn những kẻ môn đồ của giáo phái cà phê thì cho đó là người đàn bà mang bùa ngải trong mình….”

Khuyết danh

 

29, Uống cà phê để hiểu, để biết, để yêu… Cà phê ngon là cà phê mình uống thấy ngon thì dù cà phê chỗ khác có nổi tiếng đến mấy cũng không như cái gọi là cà phê của mình. Cà phê mộc hay cà phê có hương liệu, mỗi loại có một hương vị riêng. Ngon ở chỗ người thưởng thức, tâm trạng người thưởng thức, lần đầu thưởng thức (chứ không phải uống) lạ lắm, giống như khám phá 1 người bạn, một tâm hồn, khám phá vị ngọt, vị nồng, khám phá xem mình có hợp với nó hay không…

Khuyết danh

 

30, Cà phê khiến ta mạnh mẽ, nghiêm nghị và thông thái.

– Coffee makes us severe, and grave and philosophical.

Jonathan Swift

 

Trên đây là những câu nói về cafe hay nhất dành cho những người vừa yêu thích vừa xem cà phê như một phần không thể thiếu trong cuộc sống cùng nghe và suy ngẫm về ý nghĩa của nó bạn nhé!

Những câu nói về cafe hay nhất đáng để chúng ta cùng suy ngẫm

0